0

Tinh dầu Hương Thảo

(Đang cập nhật...)
Thiên An Products
Công ty TNHH MTV Thiên An
Còn hàng
150.000₫ 200.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT

Hương thảo còn được biết với công dụng giúp con người tư duy và ghi nhớ tốt hơn. Nhóm hợp chất terpene trong tinh dầu hương thảo ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine (C7H17NO3) – một chất truyền dẫn thần kinh. Acetylcholine tham gia vào quá trình truyền dẫn xung thần kinh trong cơ thể, chất này tồn tại càng lâu thì khả năng ghi nhớ, tư duy của con người càng tăng. 

QR code cho sản phẩm Tinh dầu Hương Thảo

Hương Thảo là một cây thảo mộc có thể được coi như là cây dành cho vẻ đẹp của phụ nữ, sức khỏe con người, khử trùng, diệt khuẩn... Có tên khoa học là  Rosmarinus officinalis và là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Loài này được L. mô tả khoa học đầu tiên năm 1753. Theo trang Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, hương thảo là loài cây nhỏ cao 1-2m, phân nhánh và mọc thành bụi. Lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới. Hoa xếp 2-10 ở các vòng lá, dài cỡ 1 cm, màu lam nhạt hơi có màu hoa cà với những chấm tím ở phía trong các thuỳ. Toàn cây có mùi rất thơm.

Thành phần hóa học: Cây chứa tinh dầu và tanin. Tinh dầu (0,5% ở cây khô, 1,1-2% ở lá, 1,4% ở hoa) mà thành phần gồm có a-pinen (tới 80%), terpen, borneol, acetat bornyl, camphor, cineol và một sesquiterpen (caryophyllen). Nếu mới cất, tinh dầu là một chất lỏng không màu hay vàng vàng, về sau sẫm dần và cứng lại, có thể hòa tan vào rượu theo bất kỳ tỷ lệ nào. Cây chứa choline, một glucosid không tan trong nước, một saponosid acid, các acid hữu cơ (citric, glycolic, glyeeric) và hai heterosid là romaside và romarinoside; còn có acid rosmarinic.

Ứng dụng của Hương Thảo:

  1. Dùng làm gia vị món ăn

Tại Pháp, các nước vùng Địa Trung Hải và châu  u, hương thảo được dùng làm gia vị cho các món như hoa quả nướng, sườn nướng, bò bít tết,... loại cây này có hương thơm, vị cực | kì đặc biệt, đắng nhẹ nhưng quyến rũ. Đặc biệt, món gà cuộn nấm xốt rosemary mang vị ngọt đậm đà của gà, hương thơm của nấm kết hợp mùi vị hương thảo tạo nên một món ăn ngon hoàn hảo, đậm chất ẩm thực Địa Trung Hải.

  1. Tác dụng tăng trí nhớ

Những người làm việc cao độ khiến tinh thần buồn bực, căng thẳng, có thể dùng tinh dầu hương thảo với đèn xông, mùi hương của nó sẽ giúp tinh thần thư giãn, giảm stress, giảm cảm giác buồn ngủ. Đối với trẻ em, tinh dầu của nó sẽ giúp kích thích não bộ phát triển, học bài nhanh thuộc và hiệu quả hơn.

  1. Xua đuổi côn trùng

Xông dầu hương thảo sẽ giúp xua đuổi muỗi và các loại côn trùng trong nhà bởi hương vị đặc biệt của nó khiến lũ côn trùng rất sợ và bay đi hết.

  1. Giúp làm đẹp

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, hương thảo được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất kem dưỡng da, xà bông, lotion, nước hoa, nước tắm thảo dược, nước xả, kem bôi mặt, thuốc nhuộm tóc, gói tỏa hương thơm,... được rất nhiều người yêu thích.

  1. Cung cấp dinh dưỡng

Trong hương thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin B6,... sử dụng để chế biến món ăn là cách bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

  1. Giúp tăng cường sức khỏe, tốt cho người bị tiêu hóa kém, căng thẳng thần kinh.

Dùng 200g lá khô hương thảo ngâm với 1 lít rượu trắng 40 độ hoặc hơn trong chai thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc ánh nắng. Rượu này mỗi lần lấy ra 2ml pha với nước sôi để nguội, mỗi ngày uống 2 lần sẽ rất tốt.

  1. Giảm đau nhức đầu, giảm huyết áp, tăng tiết mật, tăng tuần hoàn máu, lợi tiểu

Dùng từ 2-3g lá khô hương thảo hãm với nước sôi (khoảng một tách) để uống, ngày làm 3-5 lần. Cũng có thể sử dụng hơn 30g lá tươi (nếu khô thì 20g) hãm với 500ml nước sôi, uống cả ngày.

8. Kích thích mọc tóc, rửa vết thương nhiễm trùng lâu khỏi, chữa viêm giác mạc nhę

Tương tự như ý 7, dùng nước hãm từ lá hương thảo để xóa lên da đầu sẽ giúp tăng mọc tóc, ngừi bị vết thương nhiễm trùng thì dùng để rửa vào vết thương, người bị viêm giác mạc nhẹ thì dùng để rửa mắt.

9. Chữa viêm tuyến nước bọt và loét miệng: Dùng nước sắc từ hương thảo để súc miệng rất hiệu quả, mỗi ngày làm 1-2 lần.

10. Trị đau nhức xương khớp, thấp khớp, bị bong gân gây sưng đau: Dùng tinh dầu hương thảo xoa bóp vùng bị đau, xoa đều và nhẹ từ 5-10 phút.

11. Pha nước tắm giúp tỉnh táo tinh thần, giảm stress, thư giảm cơ thể: Khi tắm cho vài giọt tinh dầu hương thảo vào bồn tắm, vừa rất tốt và mang lại mùi hương dễ chịu.

12. Hương thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày cùng các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: Khả năng kích thích tiết dịch dạ dày giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

13. Hương thảo giúp thông tiểu, khả năng chống oxy hóa, làm lành vết thương: sử dụng nước hãm là cách đơn giản mỗi ngày dễ làm.

14. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thảo có thể giúp phòng chống các loại bệnh ung thư vú và ung thư da.

15. Chữa bệnh về tuyến tiền liệt: Lấy 2 giọt tinh dầu hương thảo kết hợp với 1/2 thìa cà phê một trong các loại dầu oliu, jojoba, argan, dừa,... để mát xa lên vùng tinh hoàn.

16. Tăng cường chức năng túi mật: Dùng 1 giọt tinh dầu hương thảo kết hợp 1/4 thìa cà phê dầu dừa, mát xa hỗn hợp lên các vị trí trước và sau của túi mật, làm đều đặn mỗi ngày.

17. Điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh, chứng đau dây thần kinh: Lấy 2 giọt tinh dầu hương thảo cùng 2 giọt tinh dầu cây bách, 2 giọt tinh dầu chi cúc bất tử và 1/2 thìa cà phê một trong các loại dầu oliu, jojoba, argan, dừa,... Trộn đều hỗn hợp rồi mát xa lên khu vực thần kinh bị ảnh hưởng.

18. Làm cây cảnh, phong thủy trong nhà và nơi làm việc: Hương thảo có hoa khá đẹp, cây nhỏ gọn, ít rụng lá vì vậy rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà và nơi làm việc, vừa tỏa hương dễ chịu, vừa hợp phong thủy.