0

Năm loại tinh dầu hữu hiệu cho chứng đau đầu

Mọi người có thể sử dụng tinh dầu như một phương pháp điều trị tại nhà cho nhiều loại bệnh. Nhưng liệu sử dụng tinh dầu có phải là cách giảm đau đầu hiệu quả hay không, và nếu có thì sử dụng loại tinh dầu nào là tốt nhất?

Tinh dầu là chất lỏng đậm đặc được chiết xuất từ ​​thực vật. Dầu thơm là một loại thuốc thay thế dựa trên việc sử dụng các loại dầu này. Các nhà trị liệu bằng hương thơm tin rằng mỗi loại tinh dầu mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe khác nhau.

Nghiên cứu hỗ trợ một số lợi ích sức khỏe của một số loại tinh dầu. Bài viết này khám phá 5 loại tinh dầu tốt nhất để điều trị chứng đau đầu , theo các bằng chứng khoa học hỗ trợ.

Tinh dầu trị đau đầu
Một số nghiên cứu cho thấy các loại tinh dầu cụ thể có thể có lợi cho chứng đau đầu. Chúng bao gồm những điều dưới đây.

1. Tinh dầu oải hương
Mọi người thường sử dụng hoa oải hương để cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng , lo lắng , trầm cảm . Nhiều người cũng tin rằng nó có thể giúp giảm đau nửa đầu do căng thẳng gây ra.

Một nghiên cứu cũ hơn gợi ýNguồn tin cậyrằng hít hoa oải hương như một loại tinh dầu có thể là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả để kiểm soát chứng đau nửa đầu. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng hỗ trợ phát hiện này.

2. Dầu hương thảo
Các học viên theo truyền thống đã sử dụng dầu hương thảo để điều trị nhiều loại bệnh. Một đánh giá có hệ thống năm 2015 về các loại tinh dầu cho thấy rằng dầu hương thảo có thể có một số đặc tính chống viêm và giảm đau.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng dầu hương thảo có thể có đặc tính giảm đau và có thể hiệu quả hơn trong việc giảm đau khi các cá nhân kết hợp trị liệu với thuốc giảm đau.

Nghiên cứu trên chỉ ra rằng dầu hương thảo có thể giúp giảm đau do đau đầu. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu trên người trước khi các nhà khoa học có thể xác nhận phát hiện này.

3. Tinh dầu bạc hà
Con người đã sử dụng bạc hà làm thuốc từ hàng nghìn năm nay. Nó là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để điều trị chứng đau đầu.

Các xét các nghiên cứu được công bố trên các quốc gia loại tinh dầu mà áp dụng tinh dầu bạc hà vào đền thờ và trán giúp cơn đau đầu dễ căng thẳng.

Thành phần hoạt tính trong dầu bạc hà là tinh dầu bạc hà - nghiên cứu trình diễnNguồn tin cậy Chất này cũng có thể có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau nửa đầu khi một người bôi nó ở dạng gel lên đầu.

4. Dầu hoa cúc
Theo truyền thống, mọi người thường uống trà hoa cúc để thư giãn, nghỉ ngơi và làm dịu các triệu chứng khó chịu, đau hoặc nghẹt mũi do dị ứng hoặc cảm lạnh. Dầu hoa cúc có thể có tác dụng tương tự trong việc giúp giảm một loạt các chứng viêm trên khắp cơ thể.

Nghiên cứu cũ hơn trình diễnNguồn tin cậyrằng dầu hoa cúc có thể cải thiện một số triệu chứng lo lắng và trầm cảm. Vì một số cơn đau đầu có thể là do lo lắng hoặc căng thẳng, giảm căng thẳng với dầu hoa cúc có thể giúp giảm đau đầu.

Tuy nhiên, bản thân các đặc tính chống viêm của hoa cúc cũng có thể làm giảm đau đầu, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu lợi ích sức khỏe của nó.

5. Dầu bạch đàn
Theo truyền thống, người ta cũng sử dụng khuynh diệp để làm sạch xoang và giảm viêm khắp cơ thể.

Những người bị bệnh hô hấp hoặc hen suyễn đôi khi có thể được hưởng lợi khi hít phải bạch đàn, có thể làm giảm các triệu chứng của họ.

Ngoài ra, có bằng chứng rằng nó có thể giúp điều trị đau cơ và khớp, đồng thời điều chỉnh hệ thần kinh để giảm đau đầu. Một nghiên cứu cũ hơn cho thấy rằng dầu khuynh diệp hít vào có hiệu quả để giảm đau và giảm huyết áp .

Làm thế nào để sử dụng chúng
Có một số cách khác nhau mà mọi người có thể sử dụng tinh dầu để điều trị đau đầu, bao gồm:

Thoa dầu lên thái dương hoặc trán: Một người cần pha loãng tinh dầu với dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu dừa , trước khi thoa lên da. Sau khi đã pha loãng, cá nhân có thể xoa bóp dầu vào thái dương và khắp trán.
Hít dầu: Mọi người có thể hít tinh dầu bằng cách nhỏ vài giọt vào khăn giấy, giữ khăn giấy dưới mũi và hít thở sâu.
Sử dụng một miếng gạc: Một người có thể tạo một miếng gạc bằng cách ngâm khăn vào nước lạnh với vài giọt tinh dầu. Sau đó, họ có thể chườm lên trán hoặc cổ.
Thêm dầu vào bồn tắm: Một cá nhân có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào bồn tắm nước nóng.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận