0

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU HƯƠNG THẢO

Hương Thảo là một cây thảo mộc có thể được coi như là cây dành cho vẻ đẹp của phụ nữ, sức khỏe con người, khử trùng, diệt khuẩn... Có tên khoa học là  Rosmarinus officinalis và là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Loài này được L. mô tả khoa học đầu tiên năm 1753. Theo trang Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, hương thảo là loài cây nhỏ cao 1-2m, phân nhánh và mọc thành bụi. Lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới. Hoa xếp 2-10 ở các vòng lá, dài cỡ 1 cm, màu lam nhạt hơi có màu hoa cà với những chấm tím ở phía trong các thuỳ. Toàn cây có mùi rất thơm.

Thành phần hóa học: Cây chứa tinh dầu và tanin. Tinh dầu (0,5% ở cây khô, 1,1-2% ở lá, 1,4% ở hoa) mà thành phần gồm có a-pinen (tới 80%), terpen, borneol, acetat bornyl, camphor, cineol và một sesquiterpen (caryophyllen). Nếu mới cất, tinh dầu là một chất lỏng không màu hay vàng vàng, về sau sẫm dần và cứng lại, có thể hòa tan vào rượu theo bất kỳ tỷ lệ nào. Cây chứa choline, một glucosid không tan trong nước, một saponosid acid, các acid hữu cơ (citric, glycolic, glyeeric) và hai heterosid là romaside và romarinoside; còn có acid rosmarinic. Nhiệt độ thích hợp là 20-250C, hương thảo là loại cây ôn đới có thể chịu đựng được điều kiện sương giá. Lượng mưa thích hợp là trên 500 mm/năm, hương thảo không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt. Tưới quá nhiều nước sẽ gây thối rễ cây, tuy nhiên cây hương thảo sẽ sinh trưởng rất kém nếu quá khô. Yêu cầu về đất trồng: Cây hương thảo thích hợp trồng trên đất sét có mùn pha cát, thoát nước tốt với pH từ 5,5-8, tỷ lệ đất sét tối đa là 30 %. Ánh sáng: Cây hương thảo cần nhận được ít nhất 6 giờ nắng mỗi ngày, cây phát triển tốt nhất trong điều kiện nắng hoàn toàn.

Tải tài liệu Hường dẫn kỹ thuật trồng cây Hương Thảo tại đây! Khi cần tư vấn về cách sử dụng đàn hương, vui lòng liên hệ: Công ty TNHH MTV Thiên An. Hotline 0886.448.119. Email: Ctytnhhmtvthienan@gmail.com

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận