0

Đèn LED Quang Hợp Trồng Rau

PVN65
TB Nông nghiệp
Công ty TNHH A Soẻn Toàn Cầu
Còn hàng (100)
642.000₫ 750.000₫
* Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT
(Đang cập nhật ...)
QR code cho sản phẩm Đèn LED Quang Hợp Trồng Rau

TÀI LIỆU ĐÈN TRỒNG RAU A SOẺN 

I/Khoảng cách:
-Khoảng cách thích hợp từđèn đến rau là: 20cm-35cm -Khoảng cách giữa 2 bóng với nhau là : 30cm–35cm -Độphủngang tối đa cho 1 bóng là 60cm.

II/Thông số đèn:
- Đèn gồm 120 chip Led, gồm ánh sáng đỏvàxanh dương xen kẽ.

-Đèn thích hợp trồng các loại rau thân mềm( xà lách, rau mầm… và một số loại cây cảnh nhỏnhư sen đá….

Lưuý: Loại đèn này không phù hợp cho trồng cây ra hoa, cây ăn củ quả, vì đèn không cung cấp đủ ánh sáng cho những loại cây này, chỉ có thể duy trì được sự sống cho cây mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

III/Bức xạánh sángảnh hướng đến từng giai đoạn phát triển của rau:

Ảnh hưởng của bước sóng ánh sáng tới sự sinh trưởng của cây trồng(đơn vị bước sóng ánh sáng là nm”nano mét” )
1. Ánh sáng xanh dương (bước sóng 430 - 450nm)
Phổ ánh sáng 450nm cho phép cryptochromes và phototropins phản ứng trong cây trồng.
Cryptochromes sẽ làm thay đổi nhịp sinh học (chuyển từ chu trình hô hấp sang chu trình quang hợp). Protein phototropins kích thích cây mở khí khổng, uốn cong về phía ánh sáng giúp phát triển thân cây và hình thành chất diệp lục.
Bước sóng này kích thích tăng trưởng thực vật thông qua hình thành rễ mạnh mẽ và quang hợp với cường độ cao. Được dùng trong giai đoạn cây giống, cây non trong giai đoạn sinh trưởng. nếu muốn cây ngừng phát triển thì bước sóng này phải được giảm bớt hoặc loại bỏ.
2. Ánh sáng xanh lá cây (bước sóng 500nm – 550nm)
Ánh sáng xanh lá cây hầu như không có tác dụng quang hợp cho cây, thường được trộn một tỉ lệ nhỏ với ánh sáng xanh dương và đỏ để tạo ánh sáng tổng hợp cho mắt người dễ quan sát.
3. Ánh sáng đỏ (bước sóng 600nm – 680nm)
Protein phytochrome có trong hầu hết các loại thực vật rất nhạy cảm với ánh sáng đỏ và đỏ xa, ánh sáng đỏ sẽ kích thích phytochrome chuyển đổi thành phytochrome FR(Pfr) . Thực vật có hoa dựa vào protein này để điều chỉnh thời điểm ra hoa(dựa vào nồng độ Pfr) và thiết lập nhịp sinh học, ngoài ra nó cũng điều tiết các phản ứng khác như sự nảy mầm của hạt giống, kéo dài thân cây, kích thước-hình dạng và số lượng lá.
Ánh sáng đỏ là bước sóng quan trong nhất đối với quá trình quang hợp, ra hoa, đậu quả. Được dùng để mở rộng chu kỳ ánh sáng, kích thích cây ra hoa cho cây dài ngày (cây Thanh Long,hoa Lay Ơn,…) hoặc ngăn chặn ra hoa ở cây ngắn ngày(Hoa cúc…).
4. Đỏ xa (bước sóng 730nm)
Mặc dù bước sóng 730nm nằm phạm vi quang hợp của cây nhưng nó tác động mạnh mẽ trong việc chuyển đổi phytochrome FR(Pfr) thành phytochrome R (Pr). Các loại cây ngắn ngày sẽ ra hoa dựa trên nồng độ protein phytochrome R (Pr), vậy nên bước sóng này thường được dùng ở cuối chu kỳ ánh sáng(mỗi ngày là 1 chu kỳ ánh sáng) để kích thích ra hoa ở cây ngắn ngày.

Talent