0

Cách sử dụng dầu hương thảo để mọc tóc

Rụng tóc có thể làm suy giảm lòng tự trọng và nó có thể là một thách thức để tìm kiếm cách chữa trị. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khuyên dùng dầu hương thảo để kích thích mọc tóc hoặc ngăn rụng tóc.
Nghiên cứu về dầu hương thảo cho sự phát triển của tóc vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, vì vậy không có cách nào để chắc chắn liệu dầu hương thảo có hiệu quả với tất cả mọi người hay không. Tuy nhiên, phương pháp tự nhiên này có thể an toàn hơn và ít gây tác dụng phụ hơn một số loại thuốc mọc tóc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận và giải thích các cách dùng dầu hương thảo như một phương pháp điều trị rụng tóc tại nhà.

Thông tin nhanh về dầu hương thảo giúp mọc tóc:
Loại rụng tóc phổ biến nhất ở nam giới và phụ nữ được gọi là rụng tóc nội tiết tố nam.
Các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng dầu hương thảo hoạt động tốt hơn các phương pháp điều trị thông thường.
Dầu hương thảo là một sự thay thế cho những người không thể sử dụng các phương pháp điều trị thông thường hoặc lo lắng về các tác dụng phụ.
Khả năng ảnh hưởng đến rụng tóc của dầu hương thảo phụ thuộc vào nguyên nhân của nó.
Nghiên cứu
Mọi người bị rụng tóc vì nhiều lý do, bao gồm nhiễm trùng, phản ứng của hệ thống miễn dịch, tuổi tác, sự thay đổi nội tiết tố và tình trạng rụng tóc di truyền.

Không có bằng chứng cho thấy hương thảo có thể ngăn rụng tóc do hóa trị hoặc các loại thuốc khác hoặc rụng tóc do nhổ tóc mãn tính.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy loại thảo mộc này có thể đảo ngược một số dạng rụng tóc phổ biến nhất.

Hói đầu ở nam giới (MPB) là một dạng rụng tóc xảy ra khi một sản phẩm phụ của testosterone được gọi là dihydrotestosterone (DHT) tấn công các nang tóc.

Cả nam giới và phụ nữ đều sản xuất testosterone, nhưng nam giới thường sản xuất nhiều testosterone hơn phụ nữ, do đó, rụng tóc ở nam giới có thể xảy ra thường xuyên hơn, ở độ tuổi sớm hơn và lan rộng hơn.

Dầu hương thảo có thể giúp giảm loại rụng tóc này. Một nghiên cứu năm 2013: Nguồn tin cậy của những con chuột bị rụng tóc liên quan đến testosterone phát hiện ra rằng dầu hương thảo có thể mọc lại tóc của chúng. Mặc dù nghiên cứu chưa kết luận, nhưng các tác giả của nó đưa ra giả thuyết rằng dầu hương thảo có thể ngăn chặn DHT liên kết với các thụ thể hormone cho phép nó tấn công các nang tóc.

Một nghiên cứu năm 2015 đã so sánh dầu hương thảo với minoxidil, một phương pháp điều trị mọc lại tóc phổ biến. Những người bị rụng tóc liên quan đến DHT được dùng dầu hương thảo hoặc minoxidil trong 6 tháng.

Lúc 3 tháng, không nhóm nào có nhiều tóc hơn. Đến tháng thứ 6, cả hai nhóm đều thấy sự gia tăng đáng kể về sự phát triển của tóc.

Nhóm được điều trị bằng dầu hương thảo có nhiều tóc mọc hơn nhóm dùng minoxidil, nhưng sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Kết quả này cho thấy dầu hương thảo có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc nhưng chỉ về lâu dài.

Trong cùng một nghiên cứu, tình trạng ngứa da đầu phổ biến hơn ở nhóm được dùng minoxidil, vì vậy dầu hương thảo có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người có tiền sử dị ứng hoặc kích ứng da.

Một nhóm nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dầu hương thảo cũng có thể đảo ngược các dạng rụng tóc khác.

Một số nghiên cứu, bao gồm một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 Vì vậy, khi rụng tóc do nhiễm trùng hoặc da đầu không khỏe mạnh, dầu hương thảo có thể hữu ích.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy dầu hương thảo có thể thay thế các phương pháp điều trị tiêu chuẩn.

Rụng tóc từng mảng là một rối loạn tự miễn dịch có thể gây rụng tóc. Nghiên cứu được công bố vào năm 1998 Khoảng 44% người tham gia đã cải thiện khi sử dụng hương thảo trong 7 tháng, so với chỉ 15% người không được điều trị.

Cũng có thể dầu hương thảo có thể tăng cường hiệu quả của các phương pháp điều trị thông thường, nhưng chưa có nghiên cứu nào kiểm tra tính hợp lệ của ý tưởng này.

Tương tự, chưa có phân tích nào về việc liệu dầu hương thảo có an toàn để sử dụng cùng với minoxidil hoặc các loại thuốc mọc tóc khác hay không.

Bất kỳ ai sử dụng minoxidil hoặc các phương pháp điều trị mọc lại tóc khác, nên kiểm tra với bác sĩ của họ trước khi sử dụng dầu gội đầu bằng dầu hương thảo cùng với.

Hiệu quả

 

Những người lo lắng về rụng tóc có thể hy vọng rằng dầu hương thảo sẽ ngăn ngừa rụng tóc của họ trước khi nó bắt đầu. Nhưng họ nên biết rằng chưa có nghiên cứu nào cho đến nay đã trực tiếp thử nghiệm ý tưởng này.

Tuy nhiên, nếu dầu hương thảo có thể chống lại tác động của DHT, thì nó có thể là một phương pháp điều trị ngăn ngừa rụng tóc hữu ích ở những gia đình có tiền sử bị hói đầu.

Một nghiên cứu năm 2016 Trusted Sourcefound cho thấy hương thảo ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và sức khỏe làn da ở chuột. Nếu điều này cũng đúng với con người, thì dầu hương thảo có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng cách cải thiện sức khỏe của tóc và da đầu.

Lời khuyên
Dầu hương thảo là một phương thuốc tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn ở tất cả các nồng độ hoặc cho tất cả mọi người. Do đó, có một số điều mà mọi người nên nhớ trước khi sử dụng dầu hương thảo.

Dầu hương thảo an toàn
Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng dầu hương thảo trừ khi bác sĩ khuyên họ.

Mọi người cũng nên tránh để dầu hương thảo vào mắt hoặc miệng, và nên để xa tầm tay trẻ em.

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy dầu hương thảo có tác dụng trị rụng tóc ở trẻ em hoặc an toàn khi sử dụng trên da đầu của trẻ em.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận