0

Cách làm: Tự chế thuốc chống muỗi

 Tự chế thuốc chống muỗi. Không muốn để bản thân và gia đình tiếp xúc với các hóa chất có khả năng gây vấn đề được tìm thấy trong các loại thuốc xịt bọ thương mại? Thay vào đó, hãy thử một trong những lựa chọn thay thế tự chế có mùi thơm dễ chịu, không độc hại này.

Đề cập đến DEET trong một căn phòng đông người, và bạn có thể sẽ nghe thấy một loạt các ý kiến ​​khác nhau liên quan đến độc tính và ý nghĩa sức khỏe của nó. Trong bối cảnh không chắc chắn như vậy, có lẽ thực tế chắc chắn duy nhất là nhiều người - đặc biệt là cha mẹ của trẻ nhỏ - đã bắt đầu hạn chế sử dụng các loại thuốc đuổi côn trùng có chứa các hóa chất có thể gây hại. Trong những năm gần đây, một số ít các loại thuốc xịt bọ tự nhiên đã được tung ra thị trường, nhưng hầu hết hoặc tất cả đều có xu hướng đắt hơn mức người bình thường muốn bỏ ra. Tin tốt: Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tự làm kem chống muỗi tự chế, với chi phí thấp và chỉ với những nguyên liệu mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Hiệu quả của bất kỳ loại kem chống muỗi tự chế nào phụ thuộc vào các loại tinh dầu, có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp hai hoặc ba loại. Một số loại tinh dầu được biết là có tác dụng chống lại sâu bệnh. Chúng bao gồm Hương Thảo, chanh, sả, catnip, sả, oải hương, phong lữ, bạc hà và dầu khuynh diệp. Việc lựa chọn dầu thường chỉ phụ thuộc vào mùi bạn thích. Một số người thậm chí còn trộn và kết hợp các loại dầu để tạo ra một mùi hương hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm, hãy cẩn thận một chút. Một số hỗn hợp có mùi thơm hơn tổng các phần của chúng — ví dụ, hoa oải hương pha trộn với phong lữ và bạc hà — trong khi các hỗn hợp khác thì không như vậy.

Khi bạn đã quyết định sử dụng loại dầu hoặc loại dầu nào, sau đó bạn phải quyết định lựa chọn cơ sở — nghĩa là chất mang thân thiện với da cho tinh dầu chống muỗi. Sáu chất mang phổ biến nhất là cây phỉ, giấm táo, dầu dừa, rượu isopropyl, giấm trắng và nước cốt chanh. May thay trong thời gian qua tại Việt Nam đã có cơ sở sản xuất Viên nén chống muỗi 100% từ cây dược liệu Hương Thảo, viên nén đuổi muỗi Hương Thảo được thiết kế, ép hình viên đạn, chỉ cần để trên giá đỡ viên nén có thể đốt đuổi muỗi trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc…

Câu hỏi thường gặp về Thuốc chống muỗi tự chế
Loại kem chống muỗi tự chế tốt nhất là gì?

Thuốc chống muỗi tự chế tốt nhất bao gồm thành phần cơ bản như cây phỉ, giấm hoặc dầu dừa với các loại tinh dầu ngăn côn trùng như oải hương, sả hoặc bạc hà.

Muỗi ghét mùi gì?
Mosquitos được cho là không thích một số mùi hương tự nhiên dễ làm hài lòng con người, bao gồm hoa oải hương, sả, bạch đàn, catnip, Hương Thảo v.v.

Kem chống muỗi tự chế có tránh được các loại bọ khác không?
Có, giống như muỗi, các loài côn trùng khó chịu khác như ruồi, nhện, v.v., có xu hướng tránh xa mùi hương tinh dầu thông thường.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận