0

Công dụng và lợi ích của tinh dầu hương thảo

Thành phần hóa học của tinh dầu Hương thảo mang lại cho nó các đặc tính đổi mới có thể vừa cung cấp năng lượng vừa làm lắng đọng - đặc biệt là khi bạn khuếch tán tinh dầu. Khi bạn cần học cho một bài kiểm tra lớn, ghi nhớ các slide của bạn để thuyết trình tại nơi làm việc, hoặc chỉ cần hoàn thành một dự án, khuếch tán tinh dầu Hương thảo có thể hữu ích. Trong máy khuếch tán tinh dầu mà bạn chọn, hãy cân nhắc khuếch tán tinh dầu Hương thảo trong khi nghiên cứu để giúp duy trì sự tập trung. Khi hương thơm xanh tươi mới của dầu Hương thảo lan tỏa khắp phòng, bạn sẽ có thể tập trung vào công việc đang làm.

Có thể ứng dụng phổ biến nhất của cây hương thảo là trong nấu ăn. May mắn thay, tinh dầu hương thảo có thể được sử dụng để thay thế trong các món ăn có tẩm hương thảo yêu thích của bạn. Nếu bạn có một công thức yêu thích gọi hương thảo, bạn có thể dễ dàng thêm một đến hai giọt dầu Hương thảo vào thịt hoặc món ăn truyền thống để tăng thêm hương vị hoặc hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. * Bạn đang tìm kiếm một công thức dầu Hương thảo thịnh soạn? Hãy thử món Balsamic Rosemary Marinade này để thêm hương vị và sự hứng khởi tức thì cho bất kỳ bữa ăn đêm nào trong tuần hoặc tiệc nướng ở sân sau. Nói về các lễ hội mùa hè, những món Xiên que mùa hè kiểu Ý với Hương thảo giảm bớt Balsamic này là sự bổ sung ngọt và mặn hoàn hảo cho bất kỳ buổi tụ tập ngoài trời nào. Sử dụng phô mai mozzarella, xúc xích Ý, dưa đỏ, đường nâu và dầu hương thảo, những xiên thịt này sẽ là món hot trong bữa tiệc mùa hè tới của bạn.

Tinh dầu hương thảo có thể được sử dụng bên trong để giúp giảm mệt mỏi thường xuyên và căng thẳng thần kinh. * Bạn có thể thêm một vài giọt dầu Hương thảo vào một cốc nước hoặc vào viên nang doTERRA Veggie. Dầu hương thảo cũng có thể được sử dụng bên trong nếu bạn đang cố gắng hỗ trợ chức năng cơ quan nội tạng khỏe mạnh.

Cố gắng thư giãn? Hãy để các đặc tính làm mới của tinh dầu Hương thảo xoa dịu cơ thể và tâm hồn của bạn vào cuối một ngày dài bằng cách tạo một bồn tắm tinh dầu thư giãn. Thêm tinh dầu vào bồn tắm nước ấm có thể thúc đẩy một môi trường thư giãn, êm dịu cho phép bạn nghỉ ngơi — cả về tinh thần và thể chất. Kết hợp Hương thảo, Nhũ hương và muối Epsom vào bồn tắm của bạn để có trải nghiệm trẻ hóa khi bạn cần một chút thời gian “tôi”.

Giống như nhiều loại tinh dầu khác, tinh dầu Hương thảo có thể hữu ích để thúc đẩy mái tóc đầy đặn và khỏe mạnh. Khi bạn muốn tạo ra một mái tóc dày dặn, hãy cân nhắc sử dụng dầu Hương thảo khi mát-xa da đầu đầy kích thích. Để cải thiện hiệu quả mát-xa da đầu hơn nữa, hãy kết hợp dầu Tràm và Hương thảo với nhau. Cho dù bạn đang tạo kiểu hay chải chuốt cho những lọn tóc xinh xắn của mình, thì việc sử dụng dầu Hương thảo cho tóc luôn là một ý kiến ​​hay.

Tìm kiếm các công thức nấu ăn dầu Hương thảo ngon hơn? Bạn có thể nhanh chóng biến khoai tây nghiền truyền thống thành một món ăn kèm đầy hương vị với một chút trợ giúp từ dầu hương thảo doTERRA. Cho dù bạn là người chuẩn bị cho một bữa ăn ngày lễ, hay chỉ muốn một chút đồ ăn thoải mái, thì những chiếc Khoai tây nghiền hương thảo này sẽ khiến cả người thưởng thức cảm thấy thích thú và hài lòng với dạ dày của bạn.

Do có mùi hương trẻ hóa và đặc tính đổi mới, dầu Hương thảo thường được sử dụng để xoa bóp. Cân nhắc kết hợp dầu Hương thảo với dầu vận chuyển như Dầu dừa phân đoạn doTERRA và thoa nó trong quá trình massage. Để tạo trải nghiệm mát-xa nhẹ nhàng, bạn cũng có thể trộn dầu Hương thảo với Wintergreen để làm mát và thư giãn da. Khi bạn muốn mát-xa thư giãn, hãy trộn Oải hương với dầu Hương thảo để giảm căng thẳng.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận